Các hãng công nghệ khuyên nhân viên làm việc ở nhà

Tránh lây lan Covid-19, Facebook, Google, Amazon và Microsoft khuyến khích nhân viên làm việc tại nhà thay vì đến các văn phòng ở Mỹ.

Ngay từ đầu tháng 3, nhân viên tại trụ sở chính của Amazon ở Seattle và gần Bellevue (Mỹ) đã được đề nghị làm việc tại nhà cho tới hết tháng, sau khi một nhân viên của họ tại văn phòng Seattle nhiễm nCoV. 

Google đưa ra đề nghị tương tự với nhân viên của mình tại bang Washington và yêu cầu họ không được đưa khách thăm quan văn phòng trong thời gian này. 

Facebook phải đóng cửa một trong những văn phòng tại Seattle từ thứ hai đầu tuần này sau khi một trong những nhân viên nhà thầu của họ bị nhiễm virus corona. 5.000 nhân viên tại đây được yêu cầu sẽ làm việc từ xa cho tới 31/3. 

Trong khi đó, Microsoft cho phép nhân viên tại cả Seattle và San Francisco ở nhà làm việc cho tới 25/3. Riêng với Twitter, chính sách của mạng xã hội này còn khuyến khích gần 5.000 nhân viên trên toàn cầu của mình làm việc tại nhà thay vì tới văn phòng, nhằm hạn chế sự lây lan Covid-19. 

Hội nghị I/O 2020 vào tháng 5 vừa được Google huỷ. Ảnh: cbs

Hội nghị I/O 2020 vào tháng 5 vừa được Google huỷ. Ảnh: cbs

Sự lây lan của virus corona đã tác động mạnh tới các hãng công nghệ đầu 2020. Ngoài thay đổi chính sách làm việc, hàng loạt sự kiện lớn đã phải huỷ. Google vừa phải huỷ hội nghị thường niên lớn nhất trong năm dành cho các lập trình viên, I/O 2020, dự kiến diễn ra vào tháng 5 tới. Sự kiện ra mắt iPhone 9 sắp tới và hội nghị dành cho các nhà phát triển WWDC 2020 của Apple vào tháng 6 cũng có thể không diễn ra đúng lịch.

Trước đó, triển lãm điện thoại di động lớn nhất thế giới, Mobile World Congress 2020, đã không thể tổ chức được ở Tây Ban Nha vào tháng 2 vừa rồi như kế hoạch.

Mỹ Anh (theo The Verge) 

HÃY TRỞ THÀNH NGƯỜI ĐẦU TIÊN BÌNH LUẬN