Hà Nội sẽ phạt người tung tin đồn về cô gái nhiễm nCoV

Công an thông báo ai phát tán lên không gian mạng thông tin sai sự thật, xuyên tạc tình hình liên quan dịch bệnh sẽ bị xử lý.

Ngày 7/3, Công an Hà Nội một lần nữa ra khuyến cáo trên trước bối cảnh biến phức tạp của Covid-19 và việc nhiều người tung tin đồn về cô gái nhiễm nCoV trú tại Hà Nội.

Nhà chức trách đề nghị người dân nắm bắt thông tin qua các phương tiện truyền thông chính thống để tránh gây hoang mang. Công an Hà Nội sẽ thường xuyên cập nhật thông tin về diễn biến dịch bệnh. Các trường hợp đăng tải, phát tán lên không gian mạng các thông tin sai sự thật, xuyên tạc sẽ bị xử lý nghiêm.

Hiện, hơn 20 người đã bị Công an Hà Nội bị xử phạt do đăng tải thông tin sai về Covid-19 trên Facebook và Youtube, theo điều 66 Nghị định 174/2013/NĐ-CP với mức phạt 10-20 triệu đồng.

Xe phun thuốc dọc phố Trúc Bạch nơi ghi nhận ca nhiễm nCoV thứ 17. Ảnh: Giang Huy.

Xe phun thuốc khử trùng dọc phố Trúc Bạch – nơi ở của cô gái nhiễm nCoV. Ảnh: Giang Huy.

Đêm 6/3, Hà Nội ghi nhận cô gái 26 tuổi dương tính với nCoV sau khi đi du lịch tại Anh, Pháp, Italy trở về nước. Sau khi ca nhiễm này được công bố, mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin về cuộc sống, lịch trình đi lại tại Hà Nội của nữ bệnh nhân.

Bác bỏ thông tin chưa được kiểm chứng, ngay tối 6/3 Chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho hay cô gái 26 tuổi sau khi từ sân bay Nội Bài về, đã ở nhà từ sáng 2/3 cho đến 14h ngày 5/3. Chiều 5/3, lái xe chở bệnh nhân đến bệnh viện và đến Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Đến chiều 7/3, Hà Nội ghi nhận thêm hai trường hợp dương tính nCoV là bác gái và người lái xe riêng của cô gái.

 

HÃY TRỞ THÀNH NGƯỜI ĐẦU TIÊN BÌNH LUẬN