Vướng lao lý vì cài định vị GPS lên xe bạn gái cũ

MỹMatthew R. Robinson, 41 tuổi, gài thiết bị định vị vào xe bạn gái cũ để giám sát và rình mò nạn nhân.

Ngày 6/3, Matthew đã bị khởi tố tại tòa án quận La Crosse, bang Wisconsin về tội Theo dõi rình mò, Sử dụng sai mục đích thiết bị GPS, Phá hoại tài sản, Gây rối trật tự công cộng.

Nhà chức trách cho biết, một người phụ nữ gần đây đã gọi 911 để báo bị Matthew, bạn trai cũ, rình mò. Người này kể ngày 3/3 lái xe tới nhà bạn chơi thì thấy Matthew bất ngờ xuất hiện tại đây. Sau lần chạm mặt này, người phụ nữ rà soát xe và phát hiện thiết bị định vị GPS trong ngăn đựng lốp phụ của ôtô.

Người phụ nữ còn cho biết ngày 24/1, khi muốn rời quán bar, chị ta bị Matthew xé áo và quẳng điện thoại xuống đất. Nạn nhân cũng gửi kèm ảnh chụp thương tích cho cảnh sát.

Căn cứ tin báo trên, cảnh sát khám xe của Matthew và phát hiện bao bì và hóa đơn mua thiết bị định vị GPS với địa chỉ, điện thoại, và email của anh ta. Cảnh sát lập tức bắt giữ Matthew.

Hiện, Matthew đã được tại ngoại hầu tra sau khi nộp 10.000 USD tiền bảo lãnh. Dù vậy, Matthew bị cấm tiếp xúc với nạn nhân, không được sở hữu súng, và phải chịu sự giám sát bằng thiết bị GPS.

Nếu bị kết án về tội danh Theo dõi rình mò, Matthew đối diện với mức phạt lên tới ba năm 6 tháng tù và 10.000 USD.

Theo nhà chức trách, năm 2005-2006, Matthew từng lần lượt bị kết án về tội Bỏ mặc trẻ emGây rối mất trật tự công cộng.

Quốc Đạt (Theo Lacrosse Tribune)

 

HÃY TRỞ THÀNH NGƯỜI ĐẦU TIÊN BÌNH LUẬN