Chồng lái xe rọi đèn cho bác sĩ Vũ Hán đi làm

Trung QuốcNgười chồng mỗi ngày lái xe phía sau rọi đèn cho vợ đi bộ tới bệnh viện Wuchang, vì nữ bác sĩ không dám lên xe, sợ lây virus corona cho anh.

Đoạn video được quay hôm 6/2 và lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc gần đây cho thấy một phụ nữ mặc áo khoác, cầm ô đi bộ dưới trời mưa trên đường phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc. Phía sau cô là chiếc ôtô chiếu đèn pha, đi chậm rãi để rọi đường cho cô.

Đài CGTN của Trung Quốc cho biết người phụ nữ này là Wang Xiaoting, một bác sĩ làm việc tại bệnh viện Wuchang ở Vũ Hán, tâm điểm của dịch viêm phổi corona (Covid-19). Lo sợ làm lây nhiễm virus corona cho người thân trong gia đình, Xiaoting đã quyết định thuê một phòng khách sạn để nghỉ ngơi mỗi ngày sau khi hết ca tại bệnh viện.

Nữ bác sĩ này cũng nhất quyết không để chồng lái xe đến đón đi làm, vì sợ nhiễm virus cho anh. Bởi vậy, người chồng Wang Yinghe đã quyết định bảo vệ vợ bằng cách âm thầm lái xe phía sau, rọi đèn cho cô đi bộ tới bệnh viện để trực đêm lúc 3h sáng.

Chồng bác sĩ Vũ Hán lái xe rọi đèn cho vợ đi làm 

 
 

Chồng lái xe rọi đèn cho bác sĩ Vũ Hán đi làm ca đêm. Video: CGTN.

Xiaoting nói rằng mỗi khi cô đi làm về, Yinghe đều đã nấu sẵn đồ ăn và chờ cô ở phòng khách sạn. Họ không bao giờ nói chuyện trực tiếp với nhau mà chỉ qua video.

“Dù dịch bệnh khiến hai vợ chồng phải xa cách nhau, họ sẽ bảo vệ nhau nhiều nhất có thể”, CGTN viết.

Dịch viêm phổi corona (Covid-19) khởi phát tại Vũ Hán từ tháng 12/2019, lan ra 26 quốc gia, vùng lãnh thổ. Ủy ban Y tế Hồ Bắc hôm nay áp dụng phương pháp thống kê mới, gộp cả số người được chẩn đoán lâm sàng nhiễm virus vào số ca nhiễm mới, khiến số người nhiễm ở tỉnh này tăng lên gần 15.000 người chỉ trong một ngày, gấp 10 lần bình thường. Số ca tử vong tại Hồ Bắc đã lên tới 1.310 người và 48.206 trường hợp nhiễm bệnh.

Trên toàn thế giới, 1.365 người chết vì dịch, trong đó hai trường hợp được ghi nhận ngoài Trung Quốc đại lục là một người đàn ông Vũ Hán ở Philippines và một người đàn ông ở Hong Kong. 60.161 người nhiễm, 8.243 người trong tình trạng nguy kịch và 5.756 người được chữa khỏi.

 Huyền Lê (Theo CGTN)

 

HÃY TRỞ THÀNH NGƯỜI ĐẦU TIÊN BÌNH LUẬN