Wilder và Fury xô xát

MỹHai võ sĩ quyền Anh hạng nặng Deontay Wilder và Tyson Fury gườm nhau rồi xô đẩy, trong cuộc họp báo hôm 19/2.

Wilder, Fury xô xát ở buổi họp báo 2020

 
 

*Wilder – Fury: sáng Chủ nhật 23/2, giờ Hà Nội.

Khi được lệnh lên sân khấu chụp ảnh chung, Wilder và Fury đã tỏ thái độ căng thẳng. Wilder xô đối thủ ra trước, sau đó Fury đáp trả bằng cách tiến tới và đẩy mạnh vào người võ sĩ người Mỹ.

Trong cặp kính đen, đội mũ lưỡi trai và mặc áo khoác trùm kín đầu, Fury tỏ ra điềm tĩnh hơn. Anh quay lại nói với các nhiếp ảnh gia: “Tôi không muốn bị cảm lạnh hay cúm từ các bạn. Tôi cần dành sức để hạ knock-out Wilder, thậm chí ngay lúc này nếu thích”.

Wilder đáp lại: “Khi biết nhau, tôi thấy cậu ta ngập chìm trong cocaine. Nghe nói Fury còn có ý định tự tử. Vì thế, đừng nói với tôi rằng Fury giúp tôi có sự nghiệp lớn hơn. Chính tôi mới có quyền nói điều ấy”.

Xen giữa đoạn trao đổi là những tiếng chửi thề giữa hai võ sĩ. Dù vậy, họ cùng kết thúc màn đấu khẩu trong tiếng cười.

Wilder xô Fury trước. Sau đó, Fury đáp trả bằng cú đẩy mạnh hơn. Ảnh: DM.

Wilder xô Fury trước. Sau đó, Fury đáp trả bằng cú đẩy mạnh hơn. Ảnh: DM.

Theo Sports Mail, trọng tài hàng đầu Nevada, Kenny Bayless sẽ điều khiển trận tái đấu ngày 22/2. Trước đó, ở cuộc so găng đầu tiên, hai võ sĩ hòa và đều cho rằng họ chịu phán quyết không công bằng.

“Tôi không bận tâm về phía các trọng tài, kể cả họ đều là người Mỹ. Tôi tin họ giàu kinh nghiệm và ở chất lượng hàng đầu. Dù vậy, tôi sẽ không mạo hiểm giao kết quả thắng thua cho họ lần nữa”, Fury nói tiếp.

Võ sĩ người Anh bóng gió việc Wilder hưởng lợi từ những phán quyết của trọng tài đồng hương ở trận đầu tiên, dù chính anh hai lần bị đánh gục. Wilder nhân chi tiết này, mai mỉa: “Dường như cậu ta không nhớ mình đã rời sàn đấu hôm ấy theo cách nào. Có lẽ Fury đã cảm ơn Chúa nhiều lắm”.

Wilder, thắng 40, hòa một trong sự nghiệp, hướng đến trận thắng thứ 10 trong chuỗi trận giữ đai WBC thế giới – sánh ngang kỷ lục của huyền thoại Muhammad Ali. Trong khi đó, Fury thắng 29, hòa một trong sự nghiệp, từng sở hữu ba đai IBF, WBA Super và WBO, muốn giành đai WBC để thách đấu Anthony Joshua, trở thành nhà vô địch tuyệt đối của quyền Anh hạng nặng.

Thắng Nguyễn (theo Sports Mail)

 

HÃY TRỞ THÀNH NGƯỜI ĐẦU TIÊN BÌNH LUẬN