Huế phong tỏa một khách sạn

Nhà chức trách Thừa Thiên Huế dựng dải phân cách xung quanh khách sạn Moon light (đường Phạm Ngũ Lão) và nhà hàng ELegant (đường Võ Thị Sáu), tối 8/3

Mỗi cơ sở bị phong tỏa có ba cảnh sát cùng một phiên dịch viên chốt trực, ngăn không cho người dân và du khách ra vào. Lực lượng chức năng cũng đã phun thuốc khử trùng hai tuyến đường nêu trên.

Khách sạn và nhà hàng này là nơi nữ du khách người Anh nhiễm nCoV lưu trú, đến ăn tối sau khi đáp chuyến bay từ Hà Nội vào TP Huế ngày 6/3.

Lực lượng y tế phun thuốc, tiêu độc tuyến đường Phạm Ngũ Lão. Ảnh: Nguyễn Sum

Lực lượng y tế phun thuốc khử trùng tuyến đường Phạm Ngũ Lão. Ảnh: Nguyễn Sum

Nhà chức trách địa phương thống kê 26 người đã tiếp xúc gần với nữ du khách, trong đó 15 người đi cùng chuyến bay; 3 nhân viên khách sạn; 3 lễ tân; một đầu bếp; một lái xe và một hướng dẫn viên…

Hiện 8 người đi trên chuyến bay VN1547 đã được cách ly; 7 hành khách khác không còn ở Huế, cơ quan chức năng thông báo đến các địa phương liên quan để theo dõi.

Những người tiếp xúc gần khác cũng áp dụng biện pháp cách ly theo quy định; trong đó đầu bếp và nhân viên khách sạn biểu hiện sốt, được cách ly tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. Những người này đều đã lấy mẫu xét nghiệm, hiện chưa có kết quả.

Khách sạn trên đường Phạm Ngũ Lão bị phong tỏa. Ảnh: Võ Thạnh

Khách sạn trên đường Phạm Ngũ Lão bị phong tỏa. Ảnh: Võ Thạnh

Nữ du khách người Anh và chồng ngồi ở hạng thương gia trong chuyến bay từ London đến Nội Bài cùng “bệnh nhân 17”. Sau khi tham quan Hà Nội và đảo Cát Bà (Hải Phòng), họ đáp chuyến bay VN1547 đến Huế lúc 17h15 ngày 6/3, về lưu trú tại khách sạn Moon light và ăn tối tại nhà hàng Elegant. 

Sáng 7/3, hai du khách tự cách ly tại khách sạn trước khi được chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế; kết quả xét nghiệm bước đầu cho thấy nữ du khách nhiễm nCoV.

Võ Thạnh

 

HÃY TRỞ THÀNH NGƯỜI ĐẦU TIÊN BÌNH LUẬN