Nhiều lãnh đạo Nghệ An tự cách ly tại nhà

Lãnh đạo tỉnh và một số sở, ngành ở Nghệ An tự cách ly tại nhà sau khi tiếp xúc gần với đoàn công tác của Bộ Kế hoạch & Đầu tư.

Đêm 8/3, Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp về phòng, chống Covid-19, bàn nhiều biện pháp trong đó thống nhất rà soát những người đã tiếp xúc gần với đoàn công tác của Bộ Kế hoạch & Đầu tư do Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng dẫn đầu, đến làm việc tại tỉnh này trong hai ngày 5 và 6/3.

“Dự kiến khoảng 20 người tiếp xúc gần với đoàn công tác của Bộ Kế hoạch & Đầu tư, gồm lãnh đạo tỉnh và một số sở, ngành, sẽ tự cách ly tại nhà 14 ngày để theo dõi”, một cán bộ của Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An thông tin.

Theo vị này, trong thời gian cách ly, các cán bộ lãnh đạo ở Nghệ An sẽ điều hành qua điện thoại hoặc các hình thức trực tuyến khác để đảm bảo công việc không bị gián đoạn.

Ông Lê Hồng Vinh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, cho biết ông thuộc diện những người tiếp xúc gần với đoàn công tác của Bộ Kế hoạch & Đầu tư. “Chúng tôi hạn chế tiếp xúc với người khác và có thể làm việc tại nhà. Tuy nhiên với một số công việc cần thiết và nhạy cảm thì vẫn phải tới trụ sở để xử lý”, ông Vinh cho biết.

“Việc cách ly là tự nguyện và để phòng tránh là chính, còn trên thực tế đến nay Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã có kết quả âm tính với nCoV”, ông Vinh nói thêm.

Sáng 9/3, HĐND tỉnh Nghệ An ban hành thông báo hoãn kỳ họp thứ 13 dự kiến diễn ra chiều cùng ngày, với lý do “căn cứ tình hình thực tiễn”.

Hiện Nghệ An có hơn 600 người cách ly tại nhà; 23 người cách ly tập trung và 2 người được cách ly tại cơ sở y tế. Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An nhận định, thời gian tới nguy cơ xảy ra dịch bệnh ở tỉnh này là “rất cao”.

Ngày 2/3, đoàn công tác của Bộ Kế hoạch & Đầu tư, trong đó có Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đi cùng chuyến bay VN54 về Hà Nội với “bệnh nhân 17” – người được xác định là bệnh nhân nhiễm nCoV đầu tiên tại Hà Nội. Bệnh nhân này ngồi ghế 5K, còn Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng ngồi ghế 1A.

Đến ngày 5 và 6/3, đoàn công tác của Bộ Kế hoạch & Đầu tư làm việc tại Nghệ An, tham dự lễ trao quyết định của Ban Bí thư về việc điều động ông Nguyễn Đức Trung – Thứ trưởng Bộ này giữ chức Phó bí thư Tỉnh ủy Nghệ An…

 

HÃY TRỞ THÀNH NGƯỜI ĐẦU TIÊN BÌNH LUẬN