Quảng Ninh phong tỏa hai khách sạn

Chiều 8/3, khách sạn Wyndham và Thái Sơn ở TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã bị phong tỏa, do là nơi lưu trú của du khách nước ngoài nhiễm nCoV.

Tại khách sạn Wyndham ở khu 1, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, công an đã căng dây xung quanh, dựng barie, lập chốt kiểm soát và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế. Hiện trong khách sạn có 49 nhân viên phục vụ; 66 du khách (34 người nước ngoài, 32 người Việt Nam).

Khách sạn Wyndham là nơi nữ du khách quốc tịch Ireland thuê phòng nghỉ từ ngày 2 đến 7/3. Người này đi cùng chuyến bay VN0054 với “bệnh nhân 17” từ Anh về Việt Nam và có kết quả dương tính với nCoV.

Khách sạn Thái Sơn thuộc khu đô thị Đông Hùng Thắng, phường Bãi Cháy, nơi cách ly tập trung nhóm du khách nước ngoài đi chuyến bay VN0054, cũng đang bị phong tỏa. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh giám sát, phát hiện ba du khách người Anh lưu trú ở đây dương tính với nCoV.

Cả bốn ca nhiễm nCoV đã được chuyển lên Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) để điều trị. 127 trường hợp tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với bốn người này gồm thuyền viên, phục vụ, lái xe… đang được cách ly.

Khách sạn Wyndham  bị phong tỏa. Ảnh: Minh Cương

Khách sạn Wyndham  bị phong tỏa. Ảnh: Minh Cương

Ngoài ra, TP Hạ Long đã phong tỏa tạm thời tổ 6, khu 2 phường Việt Hưng, nơi tài xế taxi chở nữ du khách Ireland; khoanh vùng thôn Vườn Cau, xã Sơn Dương (nơi tài xế taxi đến chơi); phong tỏa toàn diện và dừng cấp phép rời cảng đối với 18 tàu du lịch tham quan vịnh Hạ Long do đã chở nhóm khách nước ngoài đi chung chuyến bay với “bệnh nhân 17”.

Chính quyền TP Hạ Long đã giao công an, UBND các xã, phường liên quan thành lập tổ công tác giám sát 24/24h, không để người không có nhiệm vụ ra vào những khu vực phong tỏa. Nhà chức trách sẽ phun thuốc khử khuẩn khu vực, giám sát y tế đối với người sinh sống bên trong.

Nhà chức trách Quảng Ninh phối hợp với Cục xuất nhập cảnh, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, xác định được 52 trường hợp, gồm 46 người nước ngoài, 4 người Việt và 2 người Anh gốc Việt đi chuyến bay VN0054 và đã đến Quảng Ninh. Trong đó 39 người nước ngoài rời khỏi thành phố Hạ Long trước sáng 7/3.

Đến tối 8/3, Việt Nam có 30 người dương tính với Covid-19, trong đó 16 người đã được chữa khỏi; 101 người nghi nhiễm được cách ly; 23.228 người tiếp xúc gần với người nghi nhiễm và nhập cảnh từ vùng dịch được theo dõi sức khỏe.

 

HÃY TRỞ THÀNH NGƯỜI ĐẦU TIÊN BÌNH LUẬN